VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ SPA?

Trong xã hội ngày nay, khi đời sống người dân ngày càng được nâng cao, việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ngày càng được chú ý hơn. Vì thế mà nghề spa ngày càng được nhiều bạn trẻ định hướng cho tương lai của mình.

 

Một số ưu điểm – lý do mà nhiều bạn chọn học nghề spa

  • Công việc lý tưởng, nhẹ nhàng.
  • Môi trường làm việc sang trọng.
  • Thu nhập khá cao và ổn định.
  • Không đòi hỏi bằng cấp, chỉ cần có tay nghề vững chắc là được.
  • Thời gian đào tạo ngắn, có thể ra nghề chỉ sau một khóa học.

Vì những lý do này mà ngành spa ngày càng hot hơn. Ngày càng nhiều trung tâm đào tạo nghề spa xuất hiện, các khóa học cũng tuyển sinh liên tục và có nhiều khóa học ở nhiều khung giờ khác nhau. Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những khung giờ thường gặp của các khóa học spa và tìm hiểu xem có thể học spa buổi tối được không nhé!

THỜI GIAN HỌC CỦA CÁC KHÓA HỌC SPA

Để đáp ứng nhu cầu học tập, các trung tâm đào tạo ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Các trung tâm đào tạo, nhất là các trung tâm lớn cũng thường xuyên mở lớp tuyển sinh.

Các lớp học nghề spa cũng thường được mở vào rất nhiều khung giờ trong ngày, rất linh hoạt cho học viên. Thường các khóa học spa sẽ có lớp xuyên suốt từ sáng đến chiều tối, trải dài từ 8 giờ – 9 giờ cho đến 21 – 22 giờ. Vì vậy, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn khung giờ học linh hoạt theo thời gian rảnh của mình.

Các trung tâm đào tạo nghề spa thường mở các lớp học xuyên suốt có ngày, có sáng, trưa và cả lớp học spa buổi tối

Bên cạnh đó, một số trung tâm còn cho đăng ký giờ học linh hoạt, không cố định trong suốt thời gian học. Chỉ cần có lớp đúng trình độ, học viên có thể đăng ký học bù buổi học mà mình lỡ mất. Ví dụ như bạn có buổi học spa buổi tối nhưng bận, bạn có thể linh hoạt xin học bù vào sáng hôm sau,…

Với thời gian học linh hoạt như vậy, chẳng những các bạn trẻ mới chập chững vào nghề mà ngay cả những người đã có việc làm khác, những người kỹ thuật viên muốn nâng cao tay nghề,… cũng có thể theo học ngành spa.

NÊN LỰA CHỌN KHUNG GIỜ NÀO ĐỂ HỌC SPA?

Nếu bạn đã có định hướng theo nghề spa, ngoài việc chọn trường và lựa chọn khóa học, bạn cũng cần cân nhắc thêm về vấn đề thời gian học. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số đặc điểm của các khung giờ lớp học để các bạn tham khảo.

Các lớp học spa buổi sáng

Đây là khoảng thời gian tốt nhất để học tập. Bắt đầu đi học vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thời gian cả ngày để ngẫm và ôn lại những gì đã học.

Tuy nhiên, giờ học này chỉ phù hợp với những bạn trẻ có nhiều thời gian rảnh, không bận học hay làm việc.

Khung giờ học buổi sáng chỉ phù hợp với những bạn không bận rộn hoặc ít việc

Các lớp học spa buổi trưa

Các lớp học vào buổi trưa thường ít được lựa chọn hơn. Thời tiết nóng bức vào buổi trưa có thể khiến bạn bị mệt mỏi và từ đó khó tiếp thu kiến thức hơn hẳn. Tuy nhiên, điều này cũng không quá ảnh hưởng, bởi vẫn rất nhiều bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt khi chọn lựa lớp ở khung giờ này.

Và, cũng giống như những lớp học vào buổi sáng, buổi trưa phù hợp với những bạn mới tốt nghiệp và chỉ dành thời gian để đi học nghề, không bận rộn đi làm.

Các lớp học spa buổi tối

Khóa học spa đã chứng minh, thời gian buổi tối là thời gian não bộ bạn được thư giãn tốt nhất. Nếu dùng thời gian này cho việc học, bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt và khá nhanh.

Đặc biệt hơn, học spa buổi tối là lựa chọn tốt nhất cho những người bận rộn, những người đã có việc làm. Khung giờ này cũng là khung giờ được mở nhiều lớp nhất trong ngày ở các trung tâm dạy nghề.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC HỌC NGHỀ SPA BUỔI TỐI

1. Không bị ảnh hưởng bởi những việc khác

Nếu như vào buổi sáng và trưa, bạn dễ bị ảnh hưởng bởi công việc, những cuộc điện thoại,… khiến bạn không thể tập trung cho việc học. Thì vào buổi tối, não bộ của bạn có thể thư giãn hơn, không bị người hay việc khác quấy rầy.

Tham gia các lớp học spa buổi tối sẽ giúp bạn tập trung và toàn tâm toàn ý cho việc học hơn

Đây cũng là lý do buổi tối được xem là thời gian lý tưởng nhất cho mọi hoạt động. Khi bạn học tập vào buổi tối, bạn sẽ có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. Từ đó nắm vững và nâng cao kỹ thuật, tay nghề một cách nhanh chóng.

2.Thời gian học phù hợp với nhiều đối tượng

Buổi tối là thời gian rảnh của đa số mọi người và khung giờ này khá lý tưởng cho tất cả mọi hoạt động. Các lớp học ở thời gian này hầu như phù hợp với tất cả mọi người, từ nội trợ, sinh viên – học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường cho đến người đã có việc làm vào giờ hành chính.

Bạn có thể dễ dàng dùng thời gian rảnh để học tập kiến thức cho tương lai. Mỗi ca học spa buổi tối chỉ kéo dài từ 2 – 3 tiếng. Rất dễ dàng trong việc sắp xếp thời gian để theo học.

3. Có nhiều khóa học, dễ dàng lựa chọn

Như đã nói ở trên, khung giờ buổi tối cũng là khung giờ thường xuyên mở lớp tuyển sinh của nhiều trung tâm đào tạo. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của những người không có nhiều thời gian rảnh trong ngày. Vì thế, nếu bạn quyết định chọn khung giờ học buổi tối, bạn sẽ dễ dàng tìm được lớp học theo ý muốn.

HỌC SPA BUỔI TỐI CÓ TỐT KHÔNG?

Trên thực tế, dù lựa chọn học spa vào buổi nào thì bạn cũng sẽ được truyền đạt lượng kiến thức và kỹ năng như nhau.

Giáo trình của trung tâm và cách dạy học của giảng viên không thay đổi theo khung giờ học, mà chỉ thay đổi để phù hợp với sức học của bạn. Với câu hỏi “học spa buổi tối có tốt không?”, câu trả lời chắc chắn là có, vì lớp học đều giống nhau dù ở buổi nào trong ngày. Chủ yếu là việc lựa chọn khung giờ học sao cho phù hợp với thời gian của bạn.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP ĐỂ HỌC NGHỀ SPA BUỔI TỐI

Hầu hết mọi người đều phù hợp với các lớp học spa vào buổi tối. Đặc biệt là những đối tượng sau:

1. Phụ nữ nội trợ

Phụ nữ nội trợ luôn bận bịu khi phải chăm sóc gia đình vào ban ngày. Vì thế, các lớp học spa vào buổi tối sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những người nội trợ. Sau khi hoàn thành khóa học, các chị em phụ nữ cũng có thể đi làm thêm để kiếm thêm một khoản thu nhập để giúp đỡ gia đình mình, chăm lo cuộc sống tốt hơn.

2. Sinh viên chưa tốt nghiệp

Các trường hợp sinh viên mơ hồ về tương lai của mình dù đang ngồi trên giảng đường là không hiếm gặp. Việc lựa chọn sai ngành học hay muốn làm trái nghề khi ra trường cũng là chuyện rất dễ hiểu.

Có rất nhiều sinh viên mơ hồ về con đường sự nghiệp tương lai của mình

Các lớp học spa buổi tối mở ra như một cánh cửa mới cho các bạn ấy. Lựa chọn các lớp học spa vào buổi tối, các bạn sinh viên sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm việc làm tương lai. Trang bị được cho mình thêm một ngành nghề phòng thân, trong trường hợp không kiếm được việc theo chuyên ngành mong muốn.

3. Người muốn có thêm nghề tay trái

Với những người đã có việc làm, muốn kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái, học thêm vào buổi tối là lựa chọn không tồi. Những người muốn kiếm thêm thu nhập có thể vừa học vừa làm, không hề ảnh hưởng đến công việc chính.

Bên cạnh đó, các khóa học spa có thời gian học khá ngắn và có thể ra nghề ngay sau khi tốt nghiệp. Giúp bạn nhanh chóng có được nghề tay trái, có thêm thu nhập.

4. Người muốn đổi việc

Nếu như bạn quá chán với công việc hiện tại, muốn làm một công việc khác mà bạn yêu thích hơn trong tương lai thì nghề spa là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Như đã nói ở trên, lớp học spa buổi tối rất phù hợp cho những ai đã có việc làm. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng học kiến thức chuẩn bị cho tương lai trong khi vẫn có thu nhập từ công việc chính. Trong thời gian học, những kiến thức và kỹ năng thú vị cũng sẽ giúp bạn vui vẻ hơn nhiều đấy!

Học spa buổi tối là một giải pháp tối ưu cho những người muốn đổi việc

5. Kỹ thuật viên muốn nâng cao tay nghề

Bất cứ ngành nghề nào cũng luôn phải liên tục cập nhập những kiến thức, kỹ thuật, công nghệ mới và xu hướng mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đã là một kỹ thuật viên,  một người làm nghề spa, bạn cũng cần phải thường xuyên học thêm kiến thức mới.

Bạn có thể dễ dàng tìm được những lớp học spa nâng cao vào buổi tối. Tham gia các lớp này, giúp bạn vừa đảm bảo được công việc vừa bổ sung được những kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc hiệu quả hơn.

Việc lựa chọn các lớp học nâng cao để có thêm chứng chỉ chuyên môn là việc vô cùng cần thiết. Điều này có thể giúp bạn đạt được những thành tựu, thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

6. Người muốn kinh doanh spa

Với những người có ý định kinh doanh, nghề spa cũng là một lựa chọn khá tốt. Bạn có thể tìm học một khóa học spa buổi tối về kỹ thuật cũng như cách quản lý spa khi tự kinh doanh. Trong thời gian học tập chuẩn bị đó, bạn vẫn có thể làm việc chính để tích thêm vốn hoặc dành thời gian buổi sáng để lo cho việc kinh doanh sắp tới.

Khóa học spa buổi tối cũng phù hợp cho những người có ý định kinh doanh, mở spa riêng

THANH THỤY ACADEMY CÓ MỞ LỚP HỌC SPA BUỔI TỐI HAY KHÔNG?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học spa của nhiều đối tượng, từ trước đến nay, THANH THỤY Academy vẫn luôn mở lớp spa buổi tối để thuận tiện cho nhiều bạn học viên gặp khó khăn về mặt thời gian nhưng yêu thích nghề spa đến để học. 

Khóa học spa buổi tối tại THANH THỤY Academybắt đầu vào lúc 18h30 – 21h30, thời gian học và quyền lợi cũng giống hoàn toàn những khóa học khác

Nếu bạn đang có ý định đăng ký một khóa học spa buổi tối, hãy liên hệ ngay với nhà trường để ghi danh và xếp lớp nhé!

Các lớp học buổi tối là giải pháp tối ưu nhất cho những người bận rộn. Giúp học theo đuổi được đam mê của mình một cách tốt nhất. Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn có đam mê, không có gì có thể ngăn cản được bạn! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ THANH THỤY Academy