XU HƯỚNG MỞ SPA MINI HIỆN NAY

Spa mini hiện đang là loại hình kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp thu hút rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, một spa muốn đạt được hiệu quả tốt trong kinh doanh. Chủ spa cần phải đầu tư vào việc setup spa mini của họ.

Spa mini đang là xu hướng kinh doanh hiện nay của rất nhiều bạn trẻ

Setup spa là quy trình hỗ trợ spa vận hành hiệu quả và tiết kiệm được nguồn nhân lực nhất có thể. Một spa mini muốn kinh doanh thành công không phải chỉ đánh giá ở chất lượng dịch vụ. Nhiều chủ đầu tư spa đầu tư vào các kỹ thuật viên tay nghề cao. Nhưng vẫn có kết quả đóng tiệm chỉ trong vài tháng kinh doanh. Nguyên nhân là do họ quá lơ là trong khâu setup spa mini, thiết kỹ năng quản lý spa cần thiết,…

Setup spa mini đúng sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động đúng trình tự, kinh doanh hiệu quả hơn. Giúp giảm thiểu đa số rủi ro, tiết kiệm thời gian và trong quá trình hoạt động kinh doanh.

MỞ SPA MINI CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Spa là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang rất phát triển tại Việt Nam. Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn kinh doanh spa đó là mở spa cần bao nhiêu tiền? Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và do chính người chủ muốn mở spa.

Để tính được số vốn hay chi phí cần thiết để mở spa thì bạn cần phải tham khảo ở nhiều kênh thông tin. Sau đây THANH THỤY Academy sẽ gợi ý về các chi phí khi mở spa để bạn tham khảo thêm.

Thông thường để mở 1 spa mini, bạn cần số vốn khoảng 80 triệu đến 150 triệu đồng trở lên. Tùy theo khả năng của người chủ mà có thể số vốn để mở spa sẽ nhỏ hơn mức đó. Theo chúng tôi, bạn tự lượng sức mình để mở spa phù hợp. Số vốn càng nhiều thì cho việc kinh doanh spa thuận lợi càng nhiều hơn.

NHỮNG CHI PHÍ CẦN THIẾT TRONG QUÁ TRÌNH MỞ SPA MINI

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những chi phí cần thiết trong quá trình mở spa. Cụ thể bao gồm:

 • Mua hoặc thuê địa điểm để mở spa mini.
 • Thiết kế, trang trí spa mini.
 • Trang trang thiết bị, máy móc làm việc.
 • Mỹ phẩm chuyên dụng.
 • Xây dựng các kênh quảng bá website, fanpage, chương trình quảng cáo,…
 • Thuê nhân viên.
 • Chi phí cố định hàng tháng: điện, nước, wifi,…

MỘT SỐ CHI PHÍ CỤ THỂ KHI MỞ SPA MINI

1. Chi phí học quản lý Spa

Đầu tư học một khóa học quản lý spa chuyên nghiệp là bước vô cùng quan trọng. Bởi vì khóa học này sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình điều hành spa.

Mở spa mini cần bao nhiêu tiền? – Bạn cần phải tham gia một khóa học nghề chuyên nghiệp trước khi kinh doanh spa

Bạn sẽ được học cách kinh doanh và quản lý, setup spa trong khóa học này. Cũng như một số kỹ năng mềm khác về các chiến dịch kinh doanh và chiến lược marketing. Sau đó, bạn sẽ tự định hướng được các kinh doanh trong tương lai. Giúp spa hoạt động ổn định và ngày càng phát triển, thu nhiều lợi nhuận hơn.

Mức chi phí tham gia khóa học này tùy vào từng cơ sở đào tạo và thời gian học. Giá học phí dao động từ 10.000.000 đến 30.000.000 VND

2. Chi phí cho quy mô của Spa Mini

Số tiền cần để mở một spa mini với các dịch vụ làm đẹp cơ bản chỉ khoảng 100 triệu đồng. Muốn mở một spa lớn hơn, có nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu thì cần khoảng 200 triệu đồng.

Còn muốn mở spa lớn và nhắm tới khách hàng phân khúc cao cấp thì số vốn đầu tư sẽ cao hơn. Với 6 – 8 giường và có giường VIP. Số tiền đầu tư vào khoảng 500 triệu đồng.

3. Chi phí thiết kế, mua trang thiết bị cho Spa

Bạn cần thiết kế và trang trí lại toàn bộ cho spa từ:

 • Quầy lễ tân, thu ngân.
 • Tủ đựng đồ.
 • Bàn ghế sofa cho khách.
 • Hệ thống điều hòa, hệ thống điện, nước, wifi.
 • Máy móc, thiết bị phục vụ quá trình làm đẹp.
 • Mỹ phẩm, phụ kiện, vật dụng làm đẹp.
 • Giường spa.
 • Khăn chuyên dụng.
 • Rèm ngăn cách.
 • Đồ trang trí khác,…
Mở spa mini cần bao nhiêu tiền? – Chi phí dành cho thiết kế và máy móc, vật dụng khá cao

Chi phí cho khoảng thiết kế và vật dụng này cần khoảng từ 100 – 300 triệu đồng.

4. Chi phí cho các kênh truyền thông

Thời đại công nghệ số, bạn cần đầu tư các kênh quảng bá để có thể cạnh tranh với đối thủ. Hiện nay, có khoảng 40 triệu người Việt đang dùng internet để tìm hiểu, cập nhật thông tin. Vì thế, bạn cần xây dựng website và fanpage của spa để tăng cơ hội cạnh tranh.

Chỉ vào khoảng hơn 5 triệu đồng là bạn đã có một website được thiết kế chuyên nghiệp.

5. Các chi phí sinh hoạt khác của Spa Mini

Về chi phí khác thì cho dù là spa mini hay spa lớn cũng đều có các khoản mục chi phí này. Bao gồm:

 • Chi phí tiền điện nước.
 • Chi phí trả lương cho nhân viên spa.
 • Chi phí thuê mặt bằng spa hàng tháng.
 • Các chi phí phục vụ quảng cáo, marketing..
 • Khấu hao máy móc, trang thiết bị phòng spa.
 • Các khoản chi phí phát sinh khác hàng tháng.

Các loại chi phí này dao động từ 20 – 200 triệu/tháng. Điều này phụ thuộc vào quy mô của từng spa. Với các Spa mini thì chi phí khác hàng tháng phải trả dao động từ 20-30 triệu/tháng.

6. Nguồn vốn dự trù

Ngoài ra, bạn cần thêm khoảng 10 – 30 triệu đồng để làm nguồn vốn dự trù. Có thể có nhiều chuyện phát sinh và bạn cần tới khoản tiền này vào buổi đầu mở spa.

Cần có một khoản tiền dự trù riêng dành cho các chi phí phát sinh không dự tính trước khi mở và kinh doanh spa

Đây cũng là khoản tiền mà bạn nên để riêng ra vào mỗi tháng để tiện lợi hơn trong việc kinh doanh.

CÁCH TIẾT KIỆM CÁC CHI PHÍ KHI MỞ SPA MINI

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn số tiền tiêu chuẩn cần có. Thật ra với câu hỏi mở spa mini cần bao nhiêu tiền, bạn vẫn có thể tiết kiệm được chi phí. Cùng tham khảo một số cách tiết kiệm chi phí sau đây:

 • Sử dụng mặt bằng tại nhà

Thay vì mua hay thuê mặt bằng, tại sao bạn không tận dụng chính ngôi nhà của bạn? Việc sử dụng nhà để làm spa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc mỗi tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không phải tốn kém chi phí di chuyển từ nhà đến chỗ làm.

Việc sử dụng nhà làm địa điểm kinh doanh còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng bá. Những người hàng xóm xung quanh sẽ là khách hàng thân thiết của spa đấy!

 • Tự trang trí Spa

Nếu có gu thẩm mỹ, bạn có thể tự tay trang trí spa của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền thuê người thiết kế và thi công. Bạn có thể tham khảo một số phong cách trang trí đẹp và áp dụng vào cho spa mini riêng. Bên cạnh đó, tự tay trang trí cũng có thể giúp bạn vui vẻ hơn.

Tự trang trí để tiết kiệm tiền thuê người thiết kế và gia công cửa tiệm
 • Sử dụng thiết bị “Secondhand”

Trên thực tế, có rất nhiều thiết bị, máy móc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất tốt. Hãy tìm kiếm những thiết bị này trên các trang bán hàng hoặc từ những spa khác. Với giá cả chỉ bằng phân nửa hoặc thấp hơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền để mở spa. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm còn tốt.

 • Mua lại các spa khác

Bạn có thể may mắn tìm được một spa khác đang sang nhượng. Giải quyết vấn đề mở spa mini cần bao nhiêu tiền đang làm bạn đau đầu một cách đáng kể. Vì đã kinh doanh hoạt động lâu nên spa này đã có đầy đủ thiết bị và vật dụng. Giá cả khi sang nhượng sẽ chỉ bằng ½ hoặc ⅓ spa mới mở hoàn toàn.

Bên cạnh đó, khi sang nhượng, bạn cũng sẽ có rất nhiều khách hàng thân thiết cũ của spa nữa đấy!

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Vào buổi đầu kinh doanh, bạn có thể tập trung vào phân khúc khách hàng gần, xung quanh spa. Chỉ cần thiết kế menu, bảng giá, bảng hiệu,… những vật cần thiết là được. Sau khi kinh doanh một thời gian, bạn mới bắt đầu xây dựng và quảng cáo fanpage, website để phát triển thêm.

 • Không thuê nhân viên

Với spa mini, bạn có thể tự làm chủ tự làm nhân viên. Với 2 – 3 giường làm dịch vụ cho khách, trên cơ bản bạn vẫn có thể tự cung cấp dịch vụ được.

Vào buổi đầu kinh doanh, bạn có thể tự làm chủ tự làm nhân viên để tiết kiệm vốn kinh doanh

Việc này sẽ tiết kiệm được từ 6 – 20 triệu đồng/tháng. Sau khi kinh doanh phát triển, bạn hãy nghĩ đến việc thuê thêm nhân viên để mở rộng spa nhé!